ผู้บริหาร

 
  

เกี่ยวกับโครงการชลประทานสุโขทัย


ภารกิจหลัก
หน้าที่ตามภารกิจ
การแบ่งงานภายใน
คำรับรองการปฏิบัติราชการ
ฐานข้อมูลโครงการ

ฐานข้อมูลสถิติ

ฐานข้อมูลงบประมาณ

ราคาน้ำสวนภูมิภาคสารคดี เผยแพร่


สถิติการเยี่ยมชม

เรามี 11 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้10
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้154
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้164
mod_vvisit_counterเดือนนี้2440
mod_vvisit_counterทั้งหมด194988
ภัยแล้ง

1. ตรวจสอบและรายงานระดับน้ำและอัตราการไหลของน้ำในแม่น้ำยม ที่สถานีวัดน้ำ ต่าง ๆ ให้ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัยศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขปัญหาเรื่องน้ำจังหวัด สุโขทัย และสำนักชลประทานที่ 4 จังหวัดกำแพงเพชร ทราบเป็นประจำทุกวัน

2. ตรวจสอบและรายงานปริมาณน้ำเก็บกัก และการระบายน้ำของอ่างเก็บน้ำต่าง ๆ ผ่าน River Outlet และ Spillway ให้ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย ศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขปัญหาเรื่องน้ำจังหวัดสุโขทัย และสำนักชลประทานที่ 4 จังหวัดกำแพงเพชรทราบเป็นประจำทุกวัน

3. การเตือนภัย ประมาณเดือนธันวาคมถึงเดือนมกราคมของทุกปี จะประเมินสถานการณ์ว่าแม่น้ำยมจะเกิดปัญหาขาดแคลนน้ำหรือไม่ โดยใช้ข้อมูลสถิติระดับน้ำแม่น้ำยมที่สถานีวัดน้ำ Y.6 รายวัน (ในรอบ 1 ปี) ที่ผ่านมาย้อนหลัง 5 ปี (หรือตามข้อมูลที่มี) เปรียบเทียบเส้นกราฟเดิมกับเส้นกราฟของระดับน้ำแม่น้ำยมปีปัจจุบัน โดยต่อเส้นกราฟถึงสิ้นเดือนมีนาคมหากเส้นกราฟมี ระดับต่ำกว่า 0.40 ม.ที่วันใดมีแนวโน้มว่า แม่น้ำยมจะมีน้ำไหลน้อย และเริ่มขาดแคลนไม่เพียงพอใช้งานตั้งแต่วัน นั้น หรือช่วงเวลานั้นเป็นต้นไป (การปลูกพืชฤดูแล้งของจังหวัดสุโขทัย จะดำเนินการเพาะปลูก ระหว่างเดือนธันวาคมถึง เดือนเมษายน) โดยจะรายงานให้ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย และศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขปัญหา เรื่องน้ำจังหวัดสุโขทัยทราบ เพื่อประกาศเตือนประชาชนให้ใช้น้ำอย่างประหยัด และลดพื้นที่เพาะปลูก ข้าวนาปรัง รวมทั้งวางแผนและหา มาตรการป้องกัน หรือลดความเสียหายที่จะเกิดขึ้นต่อไป

4. ตามปกติจังหวัดสุโขทัยจะเตรียมงบประมาณเพื่อก่อสร้างทำนบกระสอบทรายกั้นน้ำ ในแม่น้ำยมเป็นช่วง ๆ ตลอดสาย รวมทั้งกั้น ลำน้ำสาขาที่ไหลลงแม่น้ำยม เพื่อชะลอการไหลของน้ำ และเก็บกักน้ำไว้ใช้ให้นานขึ้น รวมทั้งให้มีการตรวจสอบซ่อมแซมบ่อน้ำบาดาลให้ใช้งาน ได้ตลอดจนเจาะบ่อบาดาลหรือบ่อตอกใหม่ในพื้นที่ที่มีศักยภาพ เพื่อให้มีน้ำสำรองมากขึ้น

 

สืบค้นข้อมูลในเว็บนี้

รายงานระดับน้ำ

บันทึกเตือน

Link ใช้บ่อย


ข่าว/กิจกรรมที่ผ่านมา

   
ข่าวสาร/คำสั่ง/ประกาศ

ติดต่อเรา

โครงการชลประทานสุโขทัย 
เลขที่180 หมู่ที่4 ถนนสิงหวัฒน ์ตำบลบ้านหลุม อำเภอเมือง จังหวัดสุโขทัย
โทร. 0-5561-1112 โทรสาร. 0-5561-0519
E-mail : ridstk@gmail.com